• ปัสสาวะแล้วเจ็บ ตกขาวเยอะ

  •  Iitsariya Ponton
    สมาชิก
    เวลาปัสสะวะมันจะเจ็บๆ ตกขาวเยอะผิดปกติ มีเลือดออกมานิดหน่อย อยากทราบว่ามันรักษายังใง ต้องทำไงบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ litsariy Ponton

    อาการปัสสาวะแล้วเจ็บ แสบ ปัสสาวะขัด ตกขาวเยอะขึ้น มีเลือดปน อาจจะเกิดได้จากสาเหตุต่อไปนี้ค่ะ

    1. ทางเดินปัสสาวะอักเสบ อาจจะปัสสาวะแสบขัด ร่วมกับปัสสาวะขุ่น หรือมีลักษณะปัสสาวะออกทีละนิดและปวดปัสสาวะตลอดเวลา บางคนอาจจะมีไข้ คลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วยค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นได้จาก กรวยไตอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือท่อปัสสาวะอักเสบก็ได้ค่ะ

    2. ช่องคลอดอักเสบ อาจจะมีตกขาวมากขึ้น มีสีหรือกลิ่นเปลี่ยแปลงไปจากเดิม คันอวัยวะเพศ หรือมีอาการแสบปัสสาวะและเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย มักมีประวัติมีเพศสัมพันธ์มาก่อน

    แนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุอีกทีค่ะ อาจจะต้องตรวจปัสสาวะและตรวจร่างกายอย่างละเอียดด้วยค่ะ  ส่วนการรักษาหากเกิดจากการติดเชื้อ อาจจต้องใช้ยาฆ่าเชื้อค่ะ อย่างไรก็ตามการรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ตรวจพบค่ะ

    Iitsariya Ponton  Iitsariya Ponton
    สมาชิก
    ถ้าเป็น3-4วันแล้วจะเป็นไรป้ะค้ะ

    เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องแนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกทีค่ะ