• ถูอวัยวะเพศกัน มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม และการช่วยตัวเองให้อีกฝ่าย มีโอกาสติดด้วยไหม

  •  tee0756
    สมาชิก
    1)การถูไถอวัยวะเพศกับก้น ของอีกฝ่ายโดยไม่มีการเกิดแผลหรือเข้าไปภายในอวัยวะเพศของอีกฝ่าย จะมีการเสี่ยงต่อการติดเชื้อhiv ไหมครับ 2)แล้วถ้ามีการช่วยตัวเองกันภายนอกระหว่าง 2 ฝ่ายคือการชักให้กัน จะมีโอกาสเสี่ยงไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tee0756,

                            เชื้อ HIV จะพบอยู่ในเลือด สารคัดหลั่งต่างๆ จากร่างกาย รวมถึงสารคัดหลั่งจากช่องคลอด น้ำหล่อลื่น และน้ำอสุจิ ดังนั้น การถูไถอวัยวะเพศภายนอก ก็ย่อมมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ได้ หากอวัยวะเพศของฝ่ายหนึ่งมีการสัมผัสสารคัดหลั่งของอีกฝ่าย ซึ่งมีการติดเชื้อ HIV อยู่ เพราะอวัยวะเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย จะมีส่วนของเยื่อบุอยู่ ซึ่งเชื้อ HIV สามารถที่จะทะลุผ่านเยื่อบุและเข้าสู่ร่างกายได้

                          แต่หากใช้อวัยวะเพศไปถูที่บริเวณก้น ซึ่งเป็นผิวหนัง และหากที่ก้น ไม่ได้มีบาดแผลที่มีเลือดออกหรือน้ำเหลืองซึม ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ค่ะ  เพราะเชื้อ HIV ไม่สามารถทะลุผ่านผิวหนังเข้าสู่ร่างกายได้ค่ะ

                         ส่วนการช่วยตัวเองให้อีกฝ่าย หากหมายถึงการใช้มือไปจับอวัยวะเพศของอีกฝ่ายนั้น หากมือไม่มีบาดแผลที่มีเลือดออกหรือมีน้ำเหลืองซึม ก็จะไม่มีการติดเชื้อ HIV ค่ะ