• เจ็บหน้าอกและซี่โครงซ้าย ร้าวไปเอว เกิดจากอะไร

  •  Tnp Pahpanniht
    สมาชิก
    เจ็บอกข้างซ้ายและตรงซี่โครงเจ็บไปถึงข้างหลังด้านซ้ายตั้งแต่ไหล่ไปถึงเอวตลอดทั้งวันเวลาหายใจลึกๆหรือจามจะเจ็บกว่าปกติแบบนี้คือเปนอะไรค่ะ เคยเปนแบบนี้ตอนเดือนมีนาปีนี้ไปหาหมอมาแล้ว หายไปสักพักตอนนี้มาเปนอีก

     สวัสดีคะคุณ Tnp Pahpanniht

    อาการเจ็บซี่โครงด้านซ้ายอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ
    • มีการติดเชื้อในเยื่อหุ้มปอด
    • มีปัญหาเรื่องเยื่อหุ้มหัวใจ
    • กรดไหลย้อน
    • ตับอ่อนอักเสบ

    เท่าที่อ่านจากประวัติเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบอาจจคิดถึงมากที่สุดค่ะ เพราะมีอาการเป็นพัก ๆ และกระดูกซี่โครงอักเสบเนื่องจากสัมพันธ์กับการหายใจ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการรับประทานยา แก้ปวดก่อนนะค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรรีบพบแพทย์ค่ะ