• มีอาการปวดบั้นเอวแล้วปวดมาท้องน้อยครับ ปัสสาวะปรกติเป็นอะไรได้บ้างครับ

  •  Peeraphol
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการปวดหน่วงใต้ท้องน้อยเหนืออวัยวะเพศด้านล่างขวา แต่ลองกดแล้วไม่เจ็บครับ ไม่ได้ปวดตลอด เป็นๆหายๆร่วมกับปวดบั้นเอวด้วยครับ ปัสสาวะได้ปกติไม่แสบ ไม่ขัด แต่นั่งๆอยู่บางทีมีเล็ดออกมาเองนิดหน่อยครับ จากที่สังเกตตัวเองจะเป็นแบบนี้บ่อยหลังจากช่วยตัวเองครับ พอหยุดพักไปจะไม่ค่อยเป็นครับ อาการแบบนี้เป็นโรคอะไรครับคุณหมอ ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีคะคุณ Peeraphol

    อาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย ปัสสาวะปกติ

    โอกาสที่มีความผิดปรกติดังนี้ค่ะ

    1. นิ่วในไต
    2. นิ่วในท่อไต
    3. นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

    เนื่องจากอาการของนิ่ว จะมีอาการวปวดหลัง และร้าวมาที่ท้องน้อย หรือ อวัยวะเพศได้ค่ะ โดยเฉพาะนิ่วในท่อไตค่ะ ไม่จำเป็นต้องมาด้วยปัสสาวะขัดค่ะ เพราะถ้าไม่ติดเชื้อก็ไม่ขัดค่ะ

    ควรไปพบแพทย์ตรวจค่ะ ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ