• ปวดใต้ซี่โครงขวา

  •  lleeyn
    สมาชิก
    ปวดร้อนๆ เป็นๆหายๆ

    สวััสดีคะคุณ lleeyn

    อาการปวดกระดูกซี่โครงมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ

    กล้ามเนื้ออักเสบ

    มีการติดเชื้อในปอด หรือ เยื่อหุ้มปวดค่ะ

    และการติดเชื้อในกระบังลมค่ะ

    และการติดเชื้อผิวหนังบางชนิด เช่น งูสวัดค่ะ

    คือมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยไหมค่ะ หรือมีปัญหาตุ่มผื่นขึ้นหรือไม่ค่ะ

    มีประวัติยกของหนัก หรือ อุบัติเหตุไหมค่ะ

    ให้พิจารณาตามนี้ค่ะ