• มีอาการปวดแบบหน่วงๆตรงรอยผ่าตัดไส้ติ่งได้ 3-4 วันแล้ว เป้นอาการอะไร ผ่าตัดไปเมื่อสามปีก่อน

  •  Phakphum Chantharat
    สมาชิก
    แฟนมีอาการปวดแบบหน่วงๆตรงรอยผ่าตัดไส่ติ่งได้3-4วันแล้วแต่การผ่าตัดไส่ติ่งก็ผ่านมาแล้ว3ปีและยังมีอาการปวดหลังนั่งนานๆไม่ได้และนอนตะแคงข้างได้ไม่นานมันเกิดได้จากสาเหตุอะไรบ้างครับ แต่ไม่ใข่อาการท้องแน่นอนครับเพราะมีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางตลอดและก่อนแตกถอดออกมาแตกข้างนอก

    คุณ Phakphum

    การปวดแผลจากการผ่าตัด ไส้ติ่งแม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ก็ อาจหน่วงได้ เพราะการผ่าตัดต้องมีการแหวกกล้ามเนื้อหน้าท้อง ทำให้มีพังผืดตอนแผลหายแล้วก็ได้ครับ  เผอิญอาจเกิดจากการทำกิจกรรมที่ผิดท่าผิดจังหวะทำให้กล้ามเนื้อมีแรงตึงมากไป จึงมีอาการได้  ทานยาแก้ปวดก็น่าจะดีขึ้นครับ   ถ้ามีการโป่งนูนออกมาอาจเกิดจาก ไส้เลื่อนผนังหน้าท้องก้ได้ครับ   ส่วนเรื่องปวดหลัง อาจเกิดจากการระงับความรุ้สึกด้วยวิธีฉีดยาเข้าไขสันหลังเพื่อให้เส้นประสาทจากกระดูกสันหลังมาหน้าท้องเกิดการชา ไม่รู้สึกเจ็บปวด  แต่ขณะแทงเข็มปลายเข็มอาจโดนปลายประสาทที่รับความรู้สึก เกิดเป็นแผลบาดเจ็บของปลายประสาทได้   จึงมีอาการปวดหลังได้ในบางครั้ง   อาการนี้จะหายได้เองแต่ต้องใช้เวลานาน

    คำแนะนำ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัด  อาจช่วยทำให้อาการดีขึ้นได้ครับ