• ปวดแผลที่เคยผ่าตัด

  • แผลที่เคยผ่าตัดมดลูกปวดค่ะเหมือนมีก้อนแข็งๆด้านข้างแผลใช้มือกดก็รู้สึกเหมือนมีลมในท้องเยอะและก็ปวดท้องน้อยมีตกขาวค่ะแต่ไม่มีกลิ่นบางครั้งก็คันแผลทีผ่าหมอบอกว่าเซลผิดปรกติผ่ามาได้11เดือนแล้วค่ะมีโอกาสจะกลับมาเป็นมะเร็งรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการเจ็บหรือคันบริเวณแผลผ่าตัดเกิดได้ เพราะระหว่างการผ่าตัดแพทย์ได้ผ่าตัดเส้นประสาทบริเวณผิวหนังจนขาด ทำให้บริเวณนั้นมีการรับรู้ความรู้สึกเจ็บหรือคันผิดปกติไปได้

    ก้อนแข็งๆบริเวณแผลสามารถเกิดได้จากทั้งแผลเป็นหลังจากการผ่าตัด หรือ การที่มะเร็งกลับมาเป็นซ้ำ

    ตกขาวคือสารคัดหลั่งร่วมกับเยื่อบุจากผนังช่องคลอดสามารถเกิดจากภาวะปกติของร่างกาย หรือ การที่มะเร็งกลับมาเป็นซ้ำ

    เพราะฉะนั้นการไปพบแพทย์ตามนัดเพื่อให้ได้ การวินิจฉัย โดยการซักประวัติ ตรวจร่างกาย ตรวจภายใน และการตรวจเพิ่มเติมต่างๆ อย่างถูกต้องมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้การรักษาที่เหมะสมต่อไปครับ