• ปวดแขนมาก 2 ข้าง หลังจากทำงานไป 3 วัน เกิดจากอะไร

  •  Skyjack Talesrunner Gokaiger
    สมาชิก
    รู้สึกล้ามากคับ ปล่อยให้หายเองได้มั้ยคับ
    Skyjack Talesrunner Gokaiger  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Skyjack Talesrunner Gokaiger

    อาการปวดแขนดังกล่าวมานั้น หากสัมพันธ์กับการทำงานยกของหนักโดยแขนข้างนั้นๆ อาจเกิดจากอาการปวดกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นจากการใช้งาน ซึ่งเป็นสาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากการมีข้อเคลื่อนหรือข้อเสื่อม ปวดจากกระดูกหักมักมีประวัติอุบัติเหตุนำมาก่อน ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบมักปวดจี๊ดๆ เป็นต้น

    เบื้องต้นแนะนำพักการใช้งานที่แขนข้างดังกล่าว สามารถรับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น ถ้าปวดจากกล้ามเนื้อ เมื่อพักการใช้งาน อาการจะค่อยๆดีขึ้นได้ค่ะ

    และควรไปพบแพทย์หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆไม่ทุเลา แม้หยุดพักแล้ว หรือปวดจนรบกวนการใช้ชีวิต ปวดจนยกแขนไม่ได้เลย เป็นต้น