• ปวดต้นแขนด้านซ้าย สะบัก แขน มือ และมีอาการชาเวลาทำงาน เกิดจากอะไร

  • มันรู้สึกปวดๆชาๆเมื่อยแขนซ้ายบริเวณตั้งแต่ไหล่จนถึงฝ่ามือค่ะ อาการเริ่มตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันค่ะแล้วปวดมาเรื่อยๆไม่ดีขึ้นเลยค่ะจนถึงเย็นจากนั้นก็หายค่ะ แล้วมาตากผ้าตอน4ทุ่ม กลับมาปวดอีกค่ะเพราะสะบัดผ้า ไม่ทราบว่าเป็นอะไรแต่ปวดมากๆค่ะ
    ทาคาวเตอร์เพนแต่อาการไม่ดีขึ้นค่ะ

     สวัสดีคะคุณ จ้าววว 'พิมมม

    อาการปวดหัวไหล่ สะบัก ต้นแขน แขน มือ ข้างใดข้างหนึ่งนั้นสาเหตุหลักๆ มีดังนี้ค่ะ

    • กล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งมักจะเกิดจากการที่มีเรื่องของการฉีดขาดของกล้ามเนื้อค่ะ พบได้บ่อยในคนที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้กล้ามเนื้อค่ะ  อาจจะใช้การประคบอุ่น ยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อก็พอจะช่วยได้ค่ะ
    • ปัญหาเกี่ยวกับความผิดปรกติของกระดูกสันหลังต้นคอค่ะ เนื่องจากถ้ามีความผิดปรกติ อาจจะทำให้มีปัญหาได้ค่ะ ซึ่งสามารถมีปัญหาข้างเดียวได้เช่นกันค่ะ ถ้ามีเรื่องการกดทับมาทางฝั่งขวาค่ะ กระดูกสันหลังต้นคอเสื่อมพบได้ค่ะ
    • ปัญหาเรื่องของ สารสื่อประสาทผิดปรกติทำให้มีปัญหาเรื่องของอาการแขนหรือขาอ่อนแรงได้ค่ะ มักจะเป็นส่วนต้นค่ะ
    • เกลือแร่ผิดปรกติค่ะ
    • ภาวะเบาหวานในเด็ก และเป็นช่วงที่มีน้ำตาลสูงมากค่ะ อาจจะมาด้วยอาการอ่อนแรงได้ค่ะ
    • ปลายเส้นประสาทอักเสบ

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการใช้ยาแก้ปวดก่อนนะค่ะ และตรวจเพิ่มเติมค่ะ