• ปวดเมื่อย

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก
    ปวดเมื่อยตามตัวและมีกล้ามเนื้อกระตุก จะเป็นไรมากไหมค่ะ มักเป็นๆหายๆ

    สวัสดีค่ะคุร Bew Sukanya

    อาการปวดกล้ามเนื้อ สาเหตุ มีดังนี้ค่ะ

    การฉีดขาดเฉียบพลัน ของกล้ามเนื้อ

    การติดเชื้อของกล้ามเนื้อ เช่น การติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย

    การมีไข้สูง

    การติดเชื้อที่กรวยไต

    ความผิดปกติของเกลือแร่ในร่างกาย ทำให้มีการกระตุกของกล้ามเนื้อ

    มีอาการเหนื่อยอ่อนเพลีย

    อาการปวดอาจจะเป็นนานได้เป็นสัปดาห์

    แนะนำว่าถ้ามีไข้ร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    แต่ถ้ามีประวัติชัดเจนของการบาดเจ็บ ให้รองรับประทานยาแก้ปวดที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ดูก่อนค่ะ อาจจะใช้การประคบร้อนช่วยด้วยได้ค่ะ

    ที่สำคัญถ้ามีอาการอ่อนแรงร่วมด้วยให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ อาจจะเกิดจากภาวะเกลือแร่ผิดปกติ หรือ สภาวะต่อมไทรอยด์เป็นพิษได้ค่ะ