• หลังจากทานยามีอาการคอแห้ง ปากแห้ง เมื่อยต้นขาและแขน เกี่ยวกับตัวยาไหม

  • หลังจากผมทานมายาสมรรถภาพทางเพศมา​ ผมมีอาการคอแห้งปากแห้งหลังจากทานยาตัวนั้น​ แล้วผมก็มีอาการเมื่อยต้นขาและหลังแขนมาสามเดือนละครับไม่หานสักทีคับ​ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับต้วยาหรือไม่คับ

     สวัสดีคะคุณ วีรภัทร เกตุวงษ์

    ยาที่รับประทานหมอไม่ทราบว่าเป็นยาอะไรนะค่ะ แต่มียาบางกลุ่มที่ทำให้มีเรื่องของปากแห้ง คอแห้ง น้ำลายลดลงได้ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นยาที่กินหรือไม่ค่ะ

    ยาบางตัว อาจจะส่งผลต่อกล้ามเนื้อ ทำให้มีกล้ามเนื้ออักเสบ เช่น ฮอร์โมนเพศชายก็ยังได้ค่ะ ซึ่งจะทำให้มีกล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลันหรือเรื้อรังได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับยาก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นภาวะบางอย่างเช่น การติดเชื้อในช่องปาก  ทำให้มีเรื้อของการติดเชื้อเรื้อรังคนไข้ก็อาจจะมาด้วยปวดตามตัวได้เช่นกันค่ะ

    ตอนนี้คงต้องพบแพทย์นำยาไปให้แพทย์ดูก่อนนะค่ะ

    และควรจะพบทัตณแพทย์เพื่อตรวจเรื่องของฟันด้วยค่ะ