• มีอาการปวดอัณฑะข้างขวาเวลาเดิน ปวดมากและเจ็บนิดหน่อย

  •  Suthiwat
    สมาชิก

    คืออยู่ๆเมื่อวานผมเดินออกจากหอไปซื้อข้าวตามปกติอะครับระหว่างที่เดินอยู่ดีๆมันก็มีอาการปวดอัณฑะข้างขวาขึ้นมาละก็ปวดเริ่มปวดเเรงมากเเตะก็รู้สึกเจ็บหน่อยอะครับวันนี้มันก็หายเเล้วครับเเต่ยังมีอาการปวดอยู่อะครับเเต่ไม่ได้ปวดที่อัณฑะนะครับมันเหมือนปวดข้างในอะครับเเต่ไม่มีมากเท่าไหร่เเต่ยังรู้สึกปวดอยู่ผมไม่เเน่ใจว่าจะเป็นอะไรไหมครับตอนเเรกคิดว่าตัวเองใส่กางเกงในหลวมหรือเปล่าเเต่ก็ไม่หลวมนะครับ ผมงงมากอะครับอยู่ก็ปวดรบกวนด้วยครับ

    Suthiwat  Suthiwat
    สมาชิก

    Suthiwat
    Feb 14, 2018 at 11:36 PM

    คืออยู่ๆเมื่อวานผมเดินออกจากหอไปซื้อข้าวตามปกติอะครับระหว่างที่เดินอยู่ดีๆมันก็มีอาการปวดอัณฑะข้างขวาขึ้นมาละก็ปวดเริ่มปวดเเรงมากอัณฑะก็ไม่บวมนะครับเเตะก็รู้สึกเจ็บหน่อยอะครับจับดูก็ไม่เห็นมีก้อนอะไรวันนี้มันก็หายเเล้วครับคือเหมือนไม่หายสนิทอะยังมีอาการปวดอยู่อะครับเเต่ไม่ได้ปวดที่อัณฑะนะครับมันเหมือนปวดข้างในอะครับเเต่ไม่มีมากเท่าไหร่เเต่ยังรู้สึกปวดอยู่ผมไม่เเน่ใจว่าจะเป็นอะไรไหมครับตอนเเรกคิดว่าตัวเองใส่กางเกงในหลวมหรือเปล่าเเต่ก็ไม่หลวมนะครับ ผมงงมากอะครับอยู่ก็ปวดรบกวนด้วยครับ

    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดอัณฑะ(Testicular pain) เกิดได้หลากหลายสาเหตุ 1.ลูกอัณฑะบิดขั้ว(Testicular torsion) เกิดจาก การบิดขั้วบริเวณเส้นเลือดที่นำเลือดมาเลี้ยงอัณฑะ ทำให้ลูกอัณฑะขาดเลือดไปเลี้ยงจึงเกิดอาการปวด เป็นภาวะฉุกเฉิน การรักษาที่ช้าเกินไป อาจทำให้เซลล์ของอัณฑะขาดเลือด เซลล์ตายได้ 2.อัณฑะอักเสบ(Orchitis) เกิดจากการติดเชื้อ อาจจะเป็นเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย ทำให้อัณฑะอักเสบ มีอาการบวมแดง เจ็บเวลาสัมผัส มีไข้ 3.นิ่วในทางเดินปัสสาวะ(Ureteric stone) เกิดมีนิ่วในท่อไต ท่อไตมีการบีบก้อนนิ่ว จึงเกิดอาการปวดร้าว(Refer pain)ไปบริเวณหลัง ขาหนีบ หรืออัณฑะได้ เนื่องจากโรคเหล่านี้ต้องอาศัยการตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะ หรือการตรวจทางรังสีเช่น อัลตราซาวน์ เอกเรย์เพื่อทำการวินิจฉัย หมอแนะนำให้คุณมารับการรักษาที่โรงพยาบาลครับ
    Suthiwat  Suthiwat
    สมาชิก
    เเล้วมันเกี่ยวกันไหมครับที่อั้นอสุจิไว้เพื่อให้อึดอะไรเเบบนี้อะครับมันทำให้ปวดได้ในภายหลังได้รึป่าวอะครับ
    สาเหตุการปวดอัณฑะไม่น่าเกี่ยวกับการกลั้นอสุจิครับ จะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียมากกว่า
    Suthiwat  Anyand Jion
    สมาชิก

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B9%86%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%93%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%94

    ที่โรงพยาบาล สปปลาว ตรวจไม่พบ เปันได้   ~ 5 ปี แล้วครับ