• ปวดในรูหูมากๆ มีน้ำไหลออกมา ต่อมาลองเอามือเกามีเลือดออก แต่ยังได้ยินเสียงนะครับ

  •  Oat Kiki
    สมาชิก

    คือผมอยู่ดีๆก็ปวดในรูหูแบบมากๆผมก็ไปนอนผมกฌรองเอาไม้สำลีแคะหูก็ไม่หายปวดมากคับปวดตั้งแต่ 5ทุ่ม ถึงตี 5 ก็ยังไม่หาย ผมก็เผลอหลับไปสะดุ้งตื่นมา 6 โมงเช้า เริ่มหายปวดละลองเอามือแตะมีน้ำไหลออกมา ผมก็งงและหลับต่อตื่นมาก็มานั้งเล่นคอม ลองเอามือเกาดูมีเลืิอดในรูหู ผมกังวลมากๆคับแต่ได้ยินเสียงนะ แต่เวลาผมเรอตรงหูมันจะปวดหน่อยๆละมีเสียงฝืดๆ

    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดหูอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ตามโครงสร้างของหู จะประกอบด้วยหูชั้นนอก เยื่อแก้วหู หูชั้นกลาง และหูชั้นใน 1.หูชั้นนอกอักเสบ(Otitis externa) เกิดจากการติดเชื้อบริเวณเนื่อเยื่ออ่อนของรูหู เกิดจากการใช้ของแข็งแคะแกะขี้หู ทำให้มีการบาดเจ็บของเนื่อเยื่ออ่อน และมีการติดเชื้อตามมา 2.หูชั้นกลางอักเสบ(Otitis media) เกิดหลังจากการเป็นไข้หวัด มีการติดเชื้อหลังโพรงจมูกผ่านท่อยูสเตเชียน มายังหูชั้นกลาง ทำให้มีอาการปวดหู หูอื้อ มีไข้ 3.เยื่อแก้วหูทะลุ เกิดจากการใช้ของแข็งปั่นหู มีการกระแทกทำให้เยื่อแก้วหูทะลุ จะมีอาการเลือดออก ได้ยินเสียงลดลง หมอแนะนำให้คุณรับการตรวจเพิ่มเติม ตรวจส่องรูหูเพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมครับ