• หลังถูกกระแทกที่ศีรษะ มีปวดหู มึนหัว จะเป็นอะไรไหม

  •  Tubtim Laksanaporn
    สมาชิก
    สอบถามนิดนึงนะค่ะ คือหนูโดนทำร้ายร่างกายและโดนหมัดเข้าที่ศรีษะและหู ตอนที่โดนรู้สึกมึน ชาหน่อย เหมือนคนหลับฝันอยู่ และจากนั้นสักพักมารู้สึกว่ามันปวดที่หู ปวดเข้าไปในหัว จะเป็นอะไรไหมค่ะ มันปวดและมึนมากค่ะ
    Tubtim Laksanaporn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tubtim Laksanaporn

    แนะนำไปตรวจที่รพ.เลยค่ะ เพราะว่าการถูกกระแทกแรงๆที่หูอาจทำให้เกิดภาวะเยื่อบุแก้วหุทะลุหรือฉีกขาดได้อาการก็จะปวดหูหรือมีเลือดไหลจากหูค่ะ ถ้าปวดมึนมากๆอาจเป็นจากการกระทบแทกทำให้มีการบาดเจ็บบริเวณศีรษะร่วมด้วยได้ ซึ่งต้องสังเกตอาการทางสมองอย่างใกล้ชิดในรพ.ค่ะ