• ปวดหูมีไข้ มีน้ำออกจากหูทำอย่างไร

  •  Ying Oranueh
    สมาชิก
    ปวดหูจนปวดหัวมากคะ เหมือนจะเป็นไข้ บางครั้งมีน้ำไหลออกมานิดหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ying Oranueh

    ก่อนอื่นมาดูเรื่องประวัติกันก่อนนะค่ะ ประวัติมีเรื่องปวดหูมาก มีไข้ มีน้ำออกหู

    • ก่อนหน้าที่จะปวดหูมีการแคะหูไหมค่ะ
    • มีน้ำเข้าหูไหมค่ะ
    • มีการติดเชื้อทางเดินหายใจก่อนไหมค่ะ เช่น เป็นหวัด
    • มีปัญหาเรื่องของอุบัติเหตุ เช่น ถูกทำร้ายร่างกายด้วยการตบเข้าที่หูไหมค่ะ
    • มีหูอื้อร่วมด้วยไหมค่ะ

    ประวัติพวกนี้จะช่วยบอกว่าได้เป็นอะไรค่ะ

    แต่ส่วนใหญ่ถ้ามีปัญหาเรื่องไข้ ปวดหู และมีน้ำออกจากหู จะเป็นเรื่องของหูชั้นกลาง หรือ หูชั้นติดเชื้อค่ะ

    ดังนั้นหมอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและรับยารักษาค่ะ

    แนะนำไม่น้ำเข้าหู ห้ามเอาไม้ไปเขี่ยหูค่ะ