• ปวดหูและหูอื้อ 1 สัปดาห์

  •  JamesChana Kon Panyadoo
    สมาชิก
    คุณหมอคับ 7 วันมานี้ ปวดหูมากๆเลยและหูอื้อด้วยคับ ไปหาหมอมาแล้ว 2 ครั้งอาการไม่ดีขึ้นเลย คุณหมอช่วยบอกที คับว่า ควนทำยังไงดี ช่วงตอบทีนะคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ JamesChana Kon Panyadoo

    อาการปวดหูที่มีสาเหตุมาจากหูอาจมีสาเหตุมาจาก หูติดเชื้อ หูชั้นกลางอักเสบ หูชั้นนอกอักเสบ เยื่อแก้วหูทะลุ สิวหรือฝีในหู ขี้หูหรือสิ่งแปลกปลอมในหูอุตัน การติดเชื้อที่อวัยวะอื่นที่ทำให้ปวดหูได้ เช่น หวัด ฟันผุ ติดเชื้อในลำคอ

    การวินิจฉัยจำเป็นต้องมีข้อมูลการตรวจร่างกายโดยเฉพาะตรวจหูร่วมด้วยค่ะ การรักษาแตกต่างกันตามสาเหตุ เช่น ยาฆ่าเชื้อ ยาหยอดหู หากอาการไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้าน หูคอจมูก ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ

    JamesChana Kon Panyadoo  JamesChana Kon Panyadoo
    สมาชิก
    ผมมีอาการฟันผุและต่อมทอกชินอักแสบคับ แล้วคุณหมอมีวิธีรักษาโรคพวกนี้ได้อย่างใดได้บ้างคับ ขอบคุณนะคับ