• ปวดหู ได้รับการรักษาแล้ว ได้ยากินและหยอด ดีขึ้นหยุดยาแล้ว ยังมีหูอื้อและกลับมาปวดอีก ต้องไปหาหมอไหม

  •  Jane's Smiley
    สมาชิก
    ปวดหูค่ะ,ได้รับการรักษาโดยดูดขี้หูออก และได้ยากินและยาหยอดหูมาแล้วค่ะ อีก2อาทิตย์หมอนัด หมอบอกว่าดีขึ้น หูไม่เเดงแล้ว แห้งแล้ว ก็อไม่ได้ให้ยามากินค่ะ แต่อาการหูอื้อยังมีอยู่ค่ะ พอกลับมาบ้าน1 อาทิตย์ มีอาการหูขึ้นอีก และมากขึ้นเรื่อยๆ และคันๆเเสบ พอเเคะออกมามีขี้หูแห้งๆออกมาก้อนหนึ่งและคล้ายกับเนื้อเยื่อบางๆออกมาค่ะ อยากทราบว่า มันจะหายเองไหมค่ะ รึต้องไปพบเเพทย์อีก รึถ้าปล่อยไปอีกจะติดเชื้อจนหูหนวกไหมค่ะ

     สวัสดีะคุณ Jane's Smiley

    เรียนอย่างนี้ค่ะ สาเหตุส่วนใหญ่ที่พบเรื่องของหูอื้อ หรือ การได้ยินลดลงส่วนใหญ่เกิดจากเรื่องของขี้หูที่มาอุดตันมากที่สุดค่ะ เป็นสาเหตุต้นๆ ค่ะ เมื่อได้รับการรักษาแล้ว อาจจะต้องมีการติดตามการรักษาอีกครั้งค่ะ การบาดเจ็บ จากการแคะอาจจะทำให้มีเยื่อบุในช่องหูบวม และอุดกลั้นทางเดินของเสียงได้ค่ะ และนอกจากนี้การแคะหูอาจจะทำให้มีโอกาสในการบาดเจ็บของเยื่อบุแก้วหูได้ค่ะ ซึ่งตอนนี้หมอคงแนะนำว่าอาจจะต้องรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ และควรจะกลับไปตรวจเพิ่มเติมค่ะ