• ในหูบวมแดงแล้วอื้อปวดนิดๆ

  •  Chadchai Pharsupar
    สมาชิก
    อาการที่เป็นคือในหูบวมแดงแล้วอื้อปวดนิดๆ

    สวัสดีค่ะคุณ  Chadchai Pharsupar

        อาการปวดหูเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ขี้หูอุดตัน หูชั้นกลางอักเสบ หูชั้นนอกอักเสบ การบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุ มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ภายในหู สิวหรือฝีในหู หรืออาจเกิดร่วมกับสาเหตุอื่น ๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศภายในเครื่องบิน เป็นหวัด การติดเชื้อในลำคอ สาเหตุจากฟัน เป็นต้น

    แนะนำว่า หากมีอาการบวมแดง และยังปวด ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ