• ปวดท้ายทอย มึนหัว ไปหาหมอวัดความดันสูงถึง150/90 แต่กลับมาวัดที่บ้านความดันแค่ 119/80

  •  ไม่มีชื่อ
    สมาชิก
    ปวดท้ายทอย มึนหัว ไปหาหมอวัดความดันสูงถึง150/90 แต่กลับมาวัดที่บ้านความดันแค่ 119/80 อาจเป็นเพราะเครื่องวัดผมไม่ดีหรอคับ เครื่องวัด omron hem-7121 ช่วยหน่อยครับ

    คุณ Thara

    การวัดความดันโลหิตมีความคลาดเคลื่อนสูงทั้งเกิดจากเครื่องมือที่วัด และตัวคนถูกวัดด้วย    เพราะถ้ามีอาการเหนื่อย ตื่นเต้น หงุดหงิด ไป รพ คนเยอะรอนาน เหนื่อยร้อน ก็ทำให้ความดันขึ้นได้ เมื่อกลับมาบ้านแล้ว จะสงบลง ความดันก็ลงได้ครับ และวิธีวัดถ้าพัน cuff  แน่นเกินไป หรือหลวมเกินไป ก็ทำให้ค่าเปลียนแปลงได้มากครับ  ควรลองวัดใหม่และจดบันทึก ช่วงเวลาที่ดีทีสุดในการวัดคือตอนตื่นนอนใหม่ๆ ยังไม่มีกิจกรรมต่างๆครับ  ส่วนเรืองปวดหัว มีสาเหตุได้หลายอย่างไม่ใช่จากความดันสูงอย่างเดียวครับ  อาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ไม่เกรน  ไข้หวัด ติดเชื้ออักเส  ปวดกล้ามเนื้อคอ ปวดฟันไปถึงหัวได้  ควรทานยาแก้ปวดนอนพักผ่อนมากๆ  ออกกำลังกายสม่ำเสมอ  ไม่เครียด อาจช่วยได้  ถ้ายังมีอาการอยู่ควรไปพบแพทย์อีกทีครับ