• จะมีอาการปวดหัว ถ้าทานข้าวไม่ตรงเวลา มีโอกาสจะเป็นโรคอะไรไหม

  •  Saowalak Camanun
    สมาชิก
    เป็นคนกินข้าวครบ3เวลาค่ะ แต่ถ้ามื้อเย็นกินเลยเวลาก็จะรู้สึกปวดหัว แต่พอกินข้าวก็หายแต่บางครั้งก็ไม่หายค่ะเวลาปวดหัวจะไม่มีแรง(เป็นเฉพาะมื้อเย็น) โอกาสจะเป็นโรคอะไรรึป่าวค่ะหรือแค่กินข้าวไม่ตรงเวลา

     สวัสดีคะคุณ Saowalak Camanun

    อาการน้ำตาลตก อาจจะเป็นสาเหตุที่พบได้ค่ะ ทำให้คนไข้รู้สึกปวดศีรษะวิงเวียนได้ค่ะ ดังน้้น ที่ต้องตรวจคือระดับน้ำตาลในกระแสเลือด ถ้ามีปัญหาน้ำตาลต่ำจริงๆ จะต้องพกขนมลูกติดตัวไว้ แต่อย่างไรก็ตามค่ะ ต้องดูว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่นๆ ด้วยนะค่ะ เช่น ปัญหาเรื่องของตับอ่อน เรื่องของเบาหวาน ฮอร์โมนไทรยอด์ผิดปรกติ ความผิดปรกติของต่อมใต้สมอง ก็ยังเป็นได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องดูกว้างๆ ก่อนนะค่ะ ควรจะได้รับการตรวจเลือดเพื่อค้นหาสาเหตุ หรือตัดประเด็นที่สามารถหาได้ก่อน ถ้าหาไม่พบ ก็อาจจะเป็นเรื่องของน้ำตาลต่ำจริง