• ปวดหัวบริเวณหน้าผาก ปวดตรงตา ควรทำอย่างไร

  •  ขอสอบถามหน่อยค่ะหนูปวดหัวบริเวณหน้าผากค่ะปวดตาอ่อนเพลียแล้วก็หงุดหงิดง่ายด้วยค่ะ ก่อนที่จะปวด หนูคุยกับพ่อค่ะ เรื่องการแข่งขันกีฬาแต่หนูบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าเลยบอกพ่อว่าคุณครูบอกว่าถ้าล็อกข้อแล้วยังเจ็บอยู่ต้องยอมแพ้ แต่พ่อบอกว่าก็แข่งไปไม่ต้องยอมแพ้ หนูก็เลยบอกพ่อว่ามันแข่งไม่ได้ก็ต้องยอมแพ้แหละ พ่อพูดกลับมาว่าก็ต้องดูว่าเจ็บจริงหรือปล่าว แล้วหนูก็เงียบ แล้วก็เริ่มมีอาการ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะหนูต้องทำยังไงถึงจะไม่ปวดคะ

    คัทลียา กฤษดำ  Naphat Pimnon
    สมาชิก
    น่าจะคิดมากก็เลยมาอาการปวดหัว เคลียด
    สวัสดีค่ะ คุณ คัทลียา กฤษดำ @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ คัทลียา กฤษดำ อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ รวมถึงความเครียดค่ะ @หากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ