• ปวดหัว นอนไม่หลับ เป็นมาแล้วสองวัน

  •  โอ เล่
    สมาชิก
    หมอครับอาการของผม ปวดหัวแล้วก็นอนไม่หลับทำยังไงก็นอนไม่หลับครับ. เป็นแบบนี้มาสองวันแล้ว
    สวัสดีครับ สำหรับ สาเหตุของอาการปวดศีรษะนั้น สามารถเกิดได้มากมาย ดังนี้ 1.โรคของระบบอื่นๆ เช่นโรคความดันโลหิตสูง(Hypertension) 2.โรคปวดศีรษะปฐมภูมิ(Primary headache) ซึ่งเกิดจากการที่หลอดเลือดในสมองมีการหดตัว มีสารสื่อประสาทในสมองผิดปกติ เช่นโรคไมเกรน(Migraine)โรคปวดศีรษะคลัสเตอร์(Cluster headache) โรคปวดศีรษะแบบเทนชั่น(Tension headache) 3.โรคปวดศีรษะแบบทุติยภูมิ(Secondary headache) เป็นการปวดที่สัมพันธ์กับโรคทางสมอง เช่นโรคหลอดเลือดสมองแตก โรคเนื้องอกในสมอง โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เนื่องจากอาการของคุณ ไม่มีอาการอันตรายเช่น แขนขาอ่อนแรง ชักเกร็ง ไม่มีอาการซึม หมดสติ ไม่มีไข้ อาการปวดศีรษะจะจัดอยู่ในกลุ่ม ปวดศีรษะปฐมภูมิ ครับ หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมเพื่อทำการวินิจฉัยโรค และรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป