• ปวดหัวด้านขวาตรขมับลามมาถึงโหนกแก้มเป็นมา 4 วัน กินยาก็ไม่หาย

  •  Panida Matrangsri
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่าปวดหัวมา4วันแล้วค่ะ ปวดด้านขวาตรงขมับ แล้วลามมาปวดโหนกแก้มค่ะ ทานยาแล้วก็ไม่หาย ทุกทีเวลาปวดทานยาก็หาย แค่ครั้งนี้ปวดทรมาณมากค่ะ. จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Panida Matrangsri  อาการปวดศีรษะร้าวมาที่โหนกแก้ม หมอแนะนำว่าควรจะต้องตรวจดูในช่องปากค่ะว่ามีปัญหาเรื่องฟันผุ หรือ เปล่าค่ะ เพราะบางครั้งการที่มีปัญหาติดเชื้อในช่องปากจะมีอาการปวดศีรษะ และปวดร้าวแบบนี้ได้ค่ะ ถ้าไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุอาจจะไม่หายค่ะ

    อีกอย่างค่ะ มีน้ำมูกหรือแน่นบริเวณแก้มไหมค่ะ ถ้ามีอีกภาวะหนึ่งที่คิดถึงได้คือไซนัสอักเสบค่ะ เพราะพวกนี้จะทำให้มีอาการปวดตึงๆ บริเวณแก้มได้ค่ะ ถ้ามีอาการดังกล่าวแนะนำพบแพทย์นะค่ะ เพื่อรับการรักษาค่ะ

    ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่ยังเป็นได้คือ ไมเกรนค่ะ หรือปวดศีรษะจากความตึงเครียดของกล้ามเนื้อต้นคอ หรือ อาการปวดศีรษะจากภาวะเครียด นอนไม่หลับ แนะนำลองพักผ่อนนะค่ะ ออกกำลังกายค่ะ