• ทานข้าวเสร็จมีอาการปวดหัว มึนหัวหมดแรง อยากทราบสาเหตุ

  •  Ben Benjawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ทานข้าวเสร็จแล้วมีอาการปวดหัว มึนหัวหมดแรงอยากทราบสาเหตุค่ะ ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ben Benjawan @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น **จากที่คุณ Ben Benjawan เล่ามายังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้นะคะ แนะนำให้ดูแลตนเองเบื้องต้น สามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการปวดค่ะ ซึ่งหากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้นและมีอาการเป็นเรื้อรัง แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ