• ปวดหัวเรื้อรัง ถ้าไม่ทานยาจะนอนไม่หลับ สอบถามแนวทางการรักษา

  •  ต้น' อ้อ
    สมาชิก
    หมอค่ะพอดีอยากจะถาม คือ อาการปวดหัวของนู๋ คือปวดทุกวันต้องกินยาพาราทุกวัน เป็นมาเป็นเดือนแล่วค่ะ กินยาหมดไป 4 กะปุกแล่ว ท่าวันไหนไม่ได้กินยาก้อจะนอนไม่หลับ อยากถามว่านู๋จะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณต้น อ้อ

    อาการปวดศีรษะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปวดศีรษะแบบเทนชั่น ปวดศีรษะโรคไมเกรน จากความเครียด จากไข้ เนื้องอกในสมอง อวัยวะรอบๆศีรษะอักเสบ เช่น ไซนัสอักเสบ หูอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณต้น อ้อ เล่ามายังตอบไม่ได้นะคะว่าอาการปวดศีรษะเป็นจากโรคอะไร แต่หากปวดทุกวันจนต้องเพิ่งยาพารเซตามอลทุกวัน คิดว่าอาการปวดศีรษะนี้ควรไปพบแพทย์นะคะ เพราะแม้ว่าจะเป็นอาการปวดที่ไม่ร้ายแรง เช่น อาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรืออาการปวดศีรษะไมเกรน หากเป็นต่อเนื่องจนรบกวนชีวิตประจำวัน คนไข้จำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาอื่นเสริมค่ะ เพื่อป้องกันและลดการกำเริบของอาการปวดศีรษะค่ะ