• ปวดหัว เหม็นอาหาร อาเจียน ท้องร่วงเป็นอาการอะไร

  •  Papapit Sakwiset
    สมาชิก
    วันเสาร์ตอนกลางคืนมีอาการปวดหัว เหม็นอาหารกินอะไรไม่ลง วันต่อมายังเหม็นอาหารไม่อยากกินอะไรทั้งๆที่เจ็บท้องเพราะเป็นโรคกระเพาะ ตอนเย็นเริ่มเวียนหัวมากขึ้นเเละตอนนอนปวดหัวมากและปวดเมื่อยทั่วตัว วันถัดมาปวดหัวนิดๆหน่อยๆ ตอนเย็นไปห้างเเล้วเหม็นกลิ่นเเอร์ กลิ่นสถานที่ทำให้อาเจียน กินอะไรก็ไม่ได้อาเจียนออกหมดทั้งๆที่ไม่ได้ปวดหัวเเล้ว วันถัดๆมาเวียนหัวนิดหน่อยแต่ไม่ได้อาเจียนเเละท้องร่วงมา3วันเเล้วเหมือนท้องน้อยจะป่องๆด้วย ปกติถ้าถ่ายท้องหน้าท้องจะเรียบเลย แต่หลังจากที่ป่วยท้องน้อยก็ป่องตลอด อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ
    Papapit Sakwiset  Papapit Sakwiset
    สมาชิก
    รู้สึกว่าอาหารไม่ย่อยด้วยค่ะ กินตั้งเเต่เที่ยง ตอนเย็นยังรู้สึกจุกอยู่เลย
    Papapit Sakwiset  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Papapit Sakwiset

    อาการปวดหัว ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลว มักเกิดจากอาหารเป็นพิษค่ะ ซึ่งมักจะมีไข้ร่วมด้วย เวลามีไข้จะทำให้เรารู้สึกปวดหัวและเวียนหัวปวดเมื่อยตัวดังที่กล่าวมาได้ อาหารเห็นพิษสามารถหายเองได้ภายใน 3-5 วัน ช่วงนี้ให้ดื่มน้ำมากๆ เอาเกลือแร่ละลายน้ำด้วยก็ได้ กินยาลดไข้ พักผ่อน ถ้ายังไม่ดีขึ้นหลังปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้น มีไข้สูง อาเจียนมาก ปวดท้องมากควรไปพบแพทย์ค่ะ