• มีอาหารปวดหัว รู้สึกหิว แต่กินอาหารไม่ลงทั้งวัน ตอนเย็นรู้สึกเพลีย และท้องเสียเล็กน้อย เป็นอะไรมั้ยคะ

  •  ttttmmmm
    สมาชิก
    มีอาหารปวดหัว รู้สึกหิว แต่กินอาหารไม่ลงทั้งวัน ตอนเย็นรู้สึกเพลีย และท้องเสียเล็กน้อย เป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณttttmmmm ก่อนอื่นหมอคงต้องบอกว่าอาการหลักของคุณที่หมอจะกล่าวต่อไปก็คงเกิดเนื่องมาจากอาการปวดศีรษะนะค่ะ อาการปวดศีรษะมีได้จากหลายสาเหตุค่ะ สาเหตุหลักมักเกิดจากการนอนพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะเครียด ไม่ได้ความว่าเครียดแบบซึมเศร้านะค่ะ แต่อาจจะเกิดจากภาวะเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ หรือบริเวณสะบักที่มีการอักเสบทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับอารมณ์ และระดับฮอร์โมนด้วยในเพศหญิงนะค่ะ ถ้าอาการไม่มีอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ประวัติอุบัติเหตุ หรือว่าประวัติชา หรือ แขนขาอ่อนแรงคงเกิดจากภาวะนี้ค่ะ ไมเกรนก็ยังเป็นอีกสาเหตุได้นะค่ะ แต่อาการปวดศีรษะบางครั้งอาจทำให้ความรู้สึกอยากอาหารลดลงได้ด้วยค่ะ และการที่กินไม่ได้ร่วมกับอาการปวดศีรษะจะทำให้มีอาการอ่อนเพลียได้ค่ะ ก่อนอื่นต้องหาสาเหตุให้ได้ก่อนนะค่ะ ว่าอาการปวดศีรษะจากอะไรนะค่ะ และลองรับประทานยาแก้ปวด หรือ ยาคลายกล้ามเนื้อดูก่อนได้ค่ะ ถ้าไม่มีการแพ้ยานะค่ะ ถ้ากินแล้วอาการปวดไม่ดีขึ้น หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ หมอเค็ง