• แฟนผมปวดท้องปวดหัวพร้อมกันเป็นอะไรครับ

  •  skyzwing
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ คือแฟนผมปวดหัว ปวดท้องพร้อมกันอะครับ

    สวัสดีคะคุณ Skyzwing

    อาการปวดท้องและอาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ

    เพราะถ้ามีการติดเชื้อในช่องท้อง หรือ แผลในกระเพาะอาหารก็จะทำให้ทั้งอาการปวดท้องและปวดศีรษะได้ค่ะ เนื่องจากระบบประสาทในช่องท้องต้องส่งไปที่สมองเพื่อแปลผลนะค่ะ

    คือ คงต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้มีอาการปวดท้องก่อนเลยค่ะ เพราะน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารก่อนค่ะ

    แนะนำพบแพทย์นะค่ะ