• มีอาการปวดหัวมาก ปวดตา มึนหัว คอแห้ง เจ็บคอ ดื่มน้ำก็ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  มิส นูกี้
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวมาก มึนๆ ปวดลูกกะตาไปด้วย คอแห้งมากๆๆ ปากแห้งมาก แสบคอ กินน้ำเท่าไหร่ก็ไม่หาย เป็นมา1วันเต็มแล้ว กินยาพาราแล้วก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น บางทีก็แบบจะเรอแล้วเหมือนกรดไหลย้อนด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ไม่มีอาการอะไรแล้ว ปกติเป็นคนนอนหลับง่ายมาก แต่เมื่อวานมีเรื่องให้ต้องเครียดนิดหน่อยไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกันมั้ย แต่คอแห้งแสบคอมาก กินน้ำเท่าไหร่ก็ไม่ดีขึ้น

    สวัสดีครับ คุณ มิส นูกี้

    อาการแสบคอ คอแห้ง มีความเป็นไปได้ว่าเกิดการอักเสบที่คอหอย ซึ่งโดยมากเกิดจากเชื้อไวรัส หรือ เชื้อแบคทีเรีย  ในขณะที่อาการปวดศีรษะ ร้าวไปลูกตา อาจเกิดจากกลุ่มอาการปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์ หรือ ไมเกรน  หรืออาจเกิดการที่มีไข้ร่วมจากอาการคออักเสบดังกล่าว

    โดยทั่วไป จะเน้นพักผ่อนมากๆ และดื่มน้ำเยอะๆครับ  แต่หากทำแล้ว ยังมีอาการมากอยู่ ก็ขอแนะนำให้พบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจวินิจฉัยและรักษาจ่ายยาต่อไปครับ