• แฟนปวดศีรษะบ่อย ไอจนอาเจียนปนเลือดออกมา อยากทราบว่าเป็นอะไรร้ายแรงไหม

  •  Naritara Khanta
    สมาชิก
    คือแฟนชอบปวดหัวบ่อยค่ะละก้อไอและอาเจียนออกมาเปนเลือดปนนิดหน่อยอยากทราบว่าจะเปนอะไรที่ร้ายแรงไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Naritara khanta @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น @ส่วนอาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น ***กรณีที่มีอาเจียนมีเลือดปนหลังจากที่ไอ อาการเกิดจากเลือดออกระหว่างที่ไอแล้วคนไข้อาเจียนเลือดนั้นออกมา หรือเป็นเลือดที่ออกจากทางเดินอาหาร ***ดังนั้นแนะนำคุณ Naritara khanta ว่าควรพาแฟนไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ