• ปวดหัวไมเกรนและปวดที่เส้นประสาทฟันและกราม จะต้องรักษาอย่างไร

  •  Ououm
    สมาชิก

     สวัสดีค่ะคุณหมอ เริ่มแรกเลยนะคะ ดิฉันมีอาการปวดหัวมายเกรน แล้วพุ่งไปปวดเส้นประสาทและปวดลงรากฟัน เป็นมา 1 สัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ ตอนนี้เวลาอ้าปากหรือเคี้ยวอาหารจะมีอาการปวดกรามค่ะ (กรามข้างซ้าย) อยากทราบว่ามีวิธีรักษาและมีผลอันตรายมากไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ououm @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Ououm เล่ามา อาการปวดเวลาเคี้ยวอาหารและอ้าปากนี้ อาจเป็นพยาธิสภาพที่ฟัน หรือกรามนั้นและกระตุ้นให้เกิดการปวดศีรษะร่วมด้วยได้ค่ะ @แนะนำคุณ Ououm สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) และควรไปพบแพทย์หรือทันตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ