• ปวดหัวเเละมึนหัวข้างขวาขณะเล่นโทรศัพท์มือถือ เกิดจากอะไร

  •  Aom Pornchanok
    สมาชิก
    อยู่ดีๆเล่นโทรศัพท์มือถืออเเล้วก็ปวดตาเเล้วก็มึนหัวข้างขวาค่ะคืออะไรคะ
    Aom Pornchanok  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Aom Pornchanok

    อาการที่ว่าคืออาการที่เกิดจากการใช้สายตาเพ่งหน้าจอโทรศัพท์มากเกินไปค่ะ การรักษาก็คือให้พักสายตามองไปไกลๆทุก 15 นาที หรือออกไปทำกิจกรรมอย่างอื่นซักพักค่อยกลับมาเล่นต่อ ถ้าหยุดพักการใช้งานสายตาแล้วไม่ดีขึ้น อาจกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หากกินยาแล้วไม่ดีขึ้น หมอแนะนำให้ไปพบแพทย์ใกล้บ้านเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ