• ปวดหัวเหนือหน้าผากขึ้นไป ชอบเป็นมากตอนนอนและตอนเจออากาศร้อน นอนได้ไม่นานก็ตื่น ควรทำอย่างไร

  •  Chyapon Techasirisumpun
    สมาชิก
    ปวดมากตอนก่อนนอน หายใจขัดๆ ปกติผมนอนแค่4 ชมก้อตื่นไม่สามรถนอนนานๆได้ เวลาออกนอกบ้านเจออากาศร้อนๆก้อจะปวดหัว และง่วงนอนมากคับขอบคุนคับ
    สวัสดีค่ะ คุณMay Chyapon Techasirisumpun @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ Chyapon Techasirisumpun อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ @หากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ