• ปวดหัวด้านขวามากมา 3 วันแล้ว ทานยาไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Suchada Chimma
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ หนูเริ่มมีอาการปวดหัวตั้งแต่วันที่16 มีนาคม พอดีหนูเข้ากะตอนกลางคืน นอนตื่นมาเป็นเย็นวันที่ 16 ตื่นนอนมาก็มีอาการปวดหัวหนักมากส่วนใหญ่จะเอียงไปทางด้านขวามากหน่อย กินยาพารานอนก็ไม่บรรเทาลง เช้า 17 ตื่นนอนมาก็ยังปวดอยู่ แต่ไม่ได้ยาล่ะ เพราะคิดว่าอาจเล่นมือถือมากเลยปวดหัว พอเช้า18 ตื่นนอนตอน 05:00 ก็ยังปวดอยู่แต่ไม่มาก ระหว่างวันก็ปวดบ้างไม่ปวดบ้าง จนตอนนี้เช้า19 ตื่น 04:00 ตื่นมาปวดหัวมากเลย จนตอนนี้ 04:30 ก็ยังไม่หายปวด ปวดบริเวณหน้าผากจะเอียงมาทางด้านขวาและลามมาถึงกล้ามด้านขวา รบกวนขอคำแนะนำหน่อยคะ
    Suchada Chimma  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Suchada Chimma

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา

    -ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้

    -ปวดจากอาการในสมอง เช่นมีเนื้องอกในสมอง มักจะต้องปวดรุนแรง ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดมากตอนเช้าและมีอาเจียนพุ่ง

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ลดการเล่นมือถือ

    สังเกตอาการถ้ามีอาการทางระบบประสาทอื่นๆร่วมด้วยเช่น แขนขาอ่อนแรง พูดไม่ชัด ปากเบี้ยว ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ ให้รีบไปพบแพทย์