• ปวดหัวเป็นมา 6 เดือนทานยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร จะเป็นโรคอื่นไหม

  •  Nipaporn Sarapong
    สมาชิก
    คืองี้ค่ะ หนูปวดหัวมา6เดือนแล้ว..ทานยาแล้ว ไปหาหมอแล้ว ไม่หายเลยค่ะ แล้วเวลาปวดหัว.บางครั้งปวดรุนแรง ปวดมากๆ ทรมานเลยค่ะ แล้วปวดจะรู้สึกชาๆที่หัว ชาที่ใบหน้า ที่มือ ที่เท้าบ้าง มีอาหารพะอืดพะอมจะอ้วกอย่างรุนแรง และอ้วกด้วยค่ะ ไปหาหมอมาหลายครั้ง ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นไมเกรน แต่หนูกินยาไมเกรนไม่หายเลย.เลยอยากจะทราบว่าอาการดังกล่าวที่บอกไป หนูเป็นไมเกรนจริงๆรึป่าวคะ หรือว่าเสี่ยงที่จะเป็นโรคอื่นรึป่าวคะ หนูอยากทราบ
    สวัสดีค่ะ คุณ P @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ P หากเป็นโรคไมเกรนที่กำเริบบ่อย แพทย์อาจพิจารณาการใช้ยากลุ่มที่ช่วยลดการกำเริบให้รับประทานในระยะยาวค่ะ จึงแนะนำคุณ P ให้ไปพบแพทย์ที่สามารถไปพบติดตามอาการและการรักษาต่อเนื่องแบบระยะยาวนะคะ