• ผมอายุ สิบสามปี ปวดหัวด้านขวา ตอนแรกตอนนี้ปวดด้านซ้ายด้วยเป็นมาหนึ่งอาทิตย์กินยาพาราไม่ดีขึ้นเป็นอะไรครับ

  • ผมปวดหัวมาได้ประมาณ2อาทิตย์ปวดช่วงขมับตอนแรกเป็นที่ขวาซักพักข้างซ้ายก็เป็นด้วย เวลาปวดมันจะไม่ปวดมากจะเป็นๆหายเวลาปวดมันแค่ประมาณ2-3วิ อยาก ทราบ ว่า ต้อง กิน ยา อะไรและเป็นอะไรครับ ปล.ผมอายุ13ปี

     สวัสดีคะคุณ เจ้าชายเห็บหมา ตามหาเกิบ

    อาการปวดศีรษะ เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ ต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อตามากเกินไป หรือ มีการอักเสบของกล้ามเนื้อต้นคอ ไมเกรน หรือ เรื่องของความเครียดค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณหมอคงแนะนำให้ไปทำการตรวจวัดสายตา

    พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้ามีกิจกรรมที่ต้องใช้สายตามากอาจจะต้องทำการพักสายบ้างค่ะ

    ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ