• ปวดหัวมาหลายวันแล้ว กินยาก็ดีขึ้น พอหยุดทานยาก็กลับมาเป็นอีก เกิดจากอะไร โรคประจำตัวคือโรคเลือดจางกับพาหะธาลัสซีเมีย

  •  naracha
    สมาชิก
    หลังจากได้ยามากินมีเฟอรัสกับโฟลิค หลังจากนั้นกินแล้วก็ปวดหัว หนักๆหัว ปวดท้ายทอย ปวดตา เป็นบางเวลากินยาพาราก็หาย พอหมดฤทธิ์ก็ปวดหัวอีก เป็นเพราะกินยาหรือไม่ โรคประจำตัวคือโรคเลือดจางกับพาหะธาลัสซีเมีย หรือเป็นเพราะพยาธิขึ้นสมอง? เพราะรักษารากฟันแล้วมีเหงือกร่น เศษอาหารชอบไปติด
    naracha  naracha
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดแค่ข้างซ้าย

    คุณ naracha

    อาการปวดหัวมีสาเหตุ ได้มากมายหลายอย่างครับแต่ส่วนใหญ่ ที่พบเจอมักเกิดจากความเครียด วิตกกังวล เสีย 60%  ที่เหลือเป็นไมเกรน  ปวดจากสายตา และจากโรคอื่นๆ เช่นไข้หวัดแล้วมีปวดหัวเพราะพิษไข้ Viremia   มีน้อยไม่ถึง 1% ที่เกิดจากไข่พยาธิ ตืด และเนื้องอก มะเร็งสมองครับ

    การที่มีรากฟันอักเสบเพราะเหงือกร่น ก็อาจมีผลต่อการปวดหัวได้แต่ต้องร่วมกับอาการปวดฟัน เชื้อกินรากฟันปลายประสาทแล้ว