• มีอาการปวดตรงกลางหัวเป็นๆหายๆ มีอาเจียนด้วยตอนที่ปวดมากๆ ควรทำอย่างไรให้หาย

  • คือมีอาการปวดหัวมานานมากเป็นๆหายๆ แต่ทนมาตลอด เวลาเป็นมันจะปวดมากตงกลางหัวเรย ต้องใช้ของแข็งทุบหรือตีเพื่อคายความเจ็บปวด ตีแรงเท่าไรก็ไม่เจ็บ มันจะชาๆ กดลงไปตงที่เราปวดมันจะนิ่มๆ บวมๆ ชามากๆไม่เจ็บ ยิ่งเรากดแรงๆจะรุ้สึกดีผ่อนคาย ยิ่งทุบยิ่งหายปวด รีโมททีวีเคาะหัวจนรีโมทแตกยังไม่หายปวดเรย ไม่เจ็บด้วยชามากๆ หัวบวมมากแต่ไม่เจ็บ กดลงไปนิ่มๆเด้งๆเหมือนมีน้ำยุ่ในหัวเรย ปวดมากสุดๆคือ อ้วกเรย
    สวัสดีค่ะ คุณ คุยกะหมา หมาเลียปาก @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ คุยกะหมา หมาเลียปาก ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของอาการปวดศีรษะที่ชัดเจนได้ค่ะ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ รวมถึงความเครียดค่ะ @แนะนำไปพบแพทย์อายุรกรรมเพื่อรับการรักษาระยะยาว เพราะอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ