• หนูมีอาการปวดหัวบ่อยๆๆและชาตามนิ้วมือนิ้วเท้าบางทีก็เวียนหัวเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

  • สวัสดีค่ะคอืหนูมีอาจารบวดหัวบ่อยๆๆแล้วมีอาการชาตามนิ้วมือนิ้วเท้าบางทีก็เวียนหัวเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
    สวัสดีคะ คุณ ปอ ลดาวัลย์ ศรีกุล อาการปวดศีรษะเกิดได้จาก หลายสาเหตุคะ ก่อนอื่นในผู้หญิง เราจะคิดถึงอาหารปวดศีรษะ จากไมเกรน หรือ ถาวะที่ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ปกติอาหารปวดสามารถทำให้ดีขึ้นได้จากการรับประทานยาแก้ปวดคะ หรือยาคลายกล้ามเนื้อคะ สาเหตุอื่นๆ เช่า ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มเครื่องดื่มเช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลมก็อาจจะทำให้มีอาหารปวดศีรษะ อ่อนเพลียได้คะ แนะนำให้ผ่อนคลายออกกำลังกายลดการดื่มเครื่องดื่มกระตุ้นประสาทคะ