• ปวดหัวบ่อยมากๆ นอนไม่ค่อยหลับ คลื่นไส้ หนูเป็นโรคอะไรรึเปล่า

  •  punnapa
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการปวดหัวบ่อยมาก นอนไม่ค่อยหลับ มีอาการคลื่นไส้ พอเช้ามาก็ตาพร่ามัว หนูเป็นโรคอะไรรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการปวดหัว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ

    1. ปวดศีรษะชนิดปฐมภูมิ เช่น ไมเกรน, ปวดหัวจากจากความเครียด

    2. ปวดศีรษะชนิดทุติยภูมิ

    3. ปวดศีรษะจากเส้นประสาทสมอง

    อาการปวดศีรษะชนิดทุติยภูมินั้นสามารถเกิดได้จากการดึงรั้ง กด เบียด อักเสบ การขยายตัวหรือเกร็งตัวของหลอดเลือด ซึ่งเกิดกับบริเวณที่สามารถรับความรู้สึกเจ็บปวดได้ แบ่งได้เป็น 2 ส่วน คือ 1. ภายในศีรษะ 2.ภายนอกศรีษะ

    จากลักษณะอาการของ จขกท ที่มีลักษณะอาการปวดหัวรุนแรง จนนอนไม่หลับหรือปวดหัวจนต้องลุกตื่นมากตอนกลางคืน ร่วมกับมีอาการคลื่นไส้อาเจียนและตาพร่ามัว สามารถเป็นอาการแสดงของภาวะความดันภายในศรีษะสูงขึ้นได้ครับ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่นกัน แนะนำให้ จขกท ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้รับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปครับ