• มีอาการปวดหัวบ่อย ลามมาท้ายทอย กินยาแล้วไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Benz Sathin
    สมาชิก
    พอดีแฟนผมมีปัญหาขอบปวดหัวบ่อยๆ ปวดไม่เป็นเวลา บางทีก็ปวดเหมือนหัวจะระเบิด บางทีก็ปวด 2 ข้าง หรือข้างเดียวบ้าง ส่วนมากเวลาปวดจะลามมาที่เบ้าตาและต้นคอเป็นส่วนใหญ่ แต่ก่อนหน้านี้แฟนผมได้รับการกระแทกอย่างแรงเข้าใกล้ๆกับบริเวณต้นคอ ทำให้ปวดมาถึงทุกวันนี้ ทานยาไปแล้วก็หายบ้างไม่หายบ้างครับ
    Benz Sathin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Benz Sathin

    ฟังแล้วน่าจะเป็นปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งานค่ะ เพราะมีปวดลามไปบริเวณที่มีการตึงตัวของกล้ามเนื้อมากเช่นต้นคอ กรมีอุบัติเหตุนำมาก็ทำให้ปวดเรื้อรังได้ค่ะ โรคนี้เป็นโรคเรื้อรังนะคะ กินยาอาจจะช่วยทุเลาได้บ้าง แนะนำว่าถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์ อาจจะเป็นศัลยแพทย์โรคกระดูกและข้อที่จะช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังได้ค่ะ