• ปวดหัวบริเวณท้ายทอย และขมับ

  •  Peeploy Promrampaiwong
    สมาชิก
    คือหนูปวดหัวบริเวณท้ายทอย และขมับ ปวดทั้งวัน ปวดมา3-4วันได้แล้วค่ะ ตื่นนอนตอนเช้ายังไม่ปวด จะเริ่มปวดตอนสายๆ และเป็นทั้งวัน จนกว่าจะหลับในตอนกลางคืน กินยาพาราตอนเป็นแรกๆกินแล้วหายนะคะ แต่2-3วันหลังมา กิน2เม็ดก็ไม่หายค่ะ หนุจะเป็นอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีคะคุณ Peeploy Promrampaiwong

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ แต่มักจะสัมพันธ์กับกิจกรรมที่ทำค่ะ ในกรณีของคุณนะค่ะ อาจจะมีปัญหาเรื่องความเครียดจากการต้องอ่านหนังสือ ความกังวล ทำให้นอนหลับไม่สนิท ทำให้มีปัญหาพักผ่อนไม่เพียงพอค่ะ

    อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปได้ค่ะ ลองผ่อนคลายนะค่ะ เมื่ออ่านหนังสือให้พักเป็นช่วงๆ ค่ะ และการใช้ยาแก้ปวดช่วยได้ค่ะ แต่ต้องพยายามลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อค่ะ อาจจะออกหรือยืดกล้ามเนื้อบ้างค่ะ จะช่วยได้ค่ะ