• มีอาการปวดหัวบริเวณท้ายทอย มา 2-3 อาทิตย์ ปวดมากจะนอนไม่หลับ ทานยาแก้ปวดทุกวัน ควรทำอย่างไร

  • หนูปวดหัวบริเวณนี้มาสักพักนงเเล้ว ประมาน2-3อาทิตย์ ไม่รู้ว่าทำใม เเต่วันไหนปวดมาก ก็จะหลับไปเลย วันไหน ไม่ค่อยปวดก็จะนั่งยุได้จนดึก พอนอน ก้นอนไม่หลับ กินยาแก้ปวดไปทุกวันก็กลัวอันตราย เพราะกินติดต่อกันนานเกิน บางทีก็เจ็บขมับ2ข้าง บางทีก็เจ็บไปยันต้นคอ

     สวัสดีคะคุณ หทัยชนก หนูขาว

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะมีสาเหตุที่ทำให้เกิดได้ค่ะ เช่น

    • การอักเสบของกล้ามเนื้อต้น กล้ามเนื้อหน้า ศีรษะ
    • การอักเสบของเส้นเลือด
    • ปวดหัวไมเกรน
    • ปวดศีรษะที่เกิดจากความไวของเส้นประสาทสัมผัสรับความเจ็บปวด เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของการอักเสบ หรือ ถูกกดทับ
    • ไซนัสอักเสบ
    • การติดเชื้อในโพรงจมูก
    • การติดเชื้อในหู
    • การติดเชื้อในช่องปาก
    • ความเครียด
    • ความล้าของกล้ามเนื้อ
    • ความผิดปรกติของกระดูกต้นคอ
    • ปัญหาเรื่องของสายตาการมองเห็น

    ในกรณีของคุณอาจจะมีปัญหาปวดศีรษะในกรณีของคุณอาจจะเกิดมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ทำให้กล้ามเนื้อเครียดได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีอาการปวดศีรษะเรื้อรังควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

    ถ้ามีอาการผิดปรกติเช่น มีอาการตาพร่ามัว มีอาเจียนอาเจียนพุ่งให้รีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ อาจจะมีปัญหาเรื่องในเรื่องของสมองได้ค่ะ