• ปวดหัวบริเวณขมับซ้าย คลำได้เป็นก้อนตรงบริเวณที่ปวด เป็นอาการอะไร

  •  Mid_day
    สมาชิก
    ปวดหัวบริเวณขมับซ้ายค่ะ ปวดตื้อๆเหมือนมีอะไรกดอยู่ คลำๆดูเจอก้อนกลมๆ นูนขึ้นมาบริเวณที่ปวด กดแล้วเจ็บค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mid_day

    อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

     **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของอาการปวดศีรษะนี้ได้นะคะ แต่เนื่องจากคลำได้ก้อนที่ขมับด้วย

    จึงแนะนำคุณ Mid_day ว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการนะคะ