• ปวดหัวทุกวันนอนหลับยาก บางครั้งก็ปวดข้างเดียวบางครั้งก็ปวดสองข้างค่ะ

  •  Benyapha Kliangsaenmueang
    สมาชิก
    รู้สึกปวดหัวทุกวัน นอนหลับยาก ตื่นมาก็ปวดหัว บางครั้งก็ปวดข้างเดียวบางครั้้งก็ปวดสองข้าง

     สวัสดีคะคุณ Benyapha Kliangsaenmueang

    ก่อนเราต้องมาดูกันเลยนะค่ะ ว่าอาการปวดศีรษะมาจากสาเหตุอะไรค่ะ

    ความเครียด การนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่จะเจอเรื่องอาการปวดศีรษะได้มากเมื่อคนไข้มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ะ

    ถ้าเป็นจากความเครียดจะแนะนำเรื่องการออกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ พยายามหากิจกรรมที่จะทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น

    ถ้าเป็นจากการอักเสบของกล้ามเนื้อต้นคอ สะบัก ซึ่งเกิดจากการทำงานในท่าเดิมซ้ำ ๆ ก็จะต้องออกกลังกายด้วยวิธีการยือกล้ามเนื้อค่ะ

    ในกรณีของคุณอาจจะต้องอดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนก่อนนะ อดออกกำลังกายหนักเกินไป หรือ พยายามไม่ทำดูทีวีแล้วหลับไปเพราะจะทำให้นอนไม่เพียงพอค่ะ

    ลองรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตตามอล พยายามนอนไม่เป็นเวลานะค่ะ