• ปวดหัวมากขึ้น ติดต่อกัน เป็นอะไรไหม

  •  fon
    สมาชิก

     หมอค่ะ คือมีการปวดหัวบ่อยๆเป็นแบบนี้มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้วค่ะ พักหลังๆมานี้มีการปวดมากขึ้นเรื่อยๆและบ่อยขึ้น อาการแบบบนี้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fon2542

    อาการปวดศีรษะ (Headache) ปวดหัว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    ส่วนมาก เรียกว่าการปวดเเบบปฐมภูมิ อาการเหล่านี้ ไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน ส่วนมากมักสัมพันธ์กับความเครียด ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อาการปวดไมเกรน หรืออาการปวดแบบคลัสเตอร์ (Cluster headache) สามารถรักษาได้โดยการใช้ยาแก้ปวดในการบรรเทาอาการค่ะ

    หรือ การปวดหัวแบบทุติยภูมิ ซึ่งมีสาเหตุของความผิดปกติ ที่ส่งผลให้เกิดอาการปวดหัว เช่น ไซนัสอักเสบ สมองบวม หลอดเลือดสมองตีบหรือขาดเลือด เนื้องอก การติดเชื้อเยื้อหุ้มสมอง การขาดน้ำ ความผิดปกติของฟัน ความผิดปกติสายตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เเนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียดค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้าอาการปวดเป็นมานานติดต่อกัน เเละมีความรุนเเรงมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นนี้ เเนะนำให้ไปพบเเพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจทางระบบประสาท ตรวจวัดสายตา เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    fon  fon
    สมาชิก

    ขอบคุณมากค่ะ ทานยาติดต่อกันมานาน แต่พอยาหมดริษ อาการก็กลับมาเหมือนเดิม