• ปวดหัว มึนหัวทุกวัน ควรทำอย่างไร

  •  Winter Promkhieo
    สมาชิก

    ผมปวดหัวครับ เป็นทุกวัน และ มึน หัวอีกครับ นอนวันละ7 ชั่วโมง  แบบนี้ผมควรทำยังไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Winter อาการปวดศีรษะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปวดศีรษะไมเกรน ปวดศีรษะแบบเทนชั่น (tension type) นอกจากนี้การปวดศีรษะอาจเกิดจากบริเวณรอบๆศีรษะอักเสบ เช่น ไซนัสอักเสบ หูอักเสบ ฟันผุ เป็นต้น กรณีที่มีอาการปวดศีรษะร่วมกับมีไข้สูง แขนหรือขาอ่อนแรง อาเจียนพุ่ง ตามัว ถือเป็นอาการปวดศีรษะที่ควรรีบไปพบแพทย์ เพราะอาจเกิดจากเนื้อสมองมีความผิดปกติ เช่น เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ก้อนเนื้องอกในสมอง เป็นต้น. ดังนั้น **กรณีที่คุณ Winter ปวดศีรษะ มึนศีรษะ หากไม่มีอาการผิดปกติอื่นๆ อาจเป็นไปได้ว่า อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรืออาจเป็นปวดศีรษะไมเกรน ได้ค่ะ แนะนำให้สังเกตว่ามีเหตุปัจจัยกระตุ้นให้ปวดศีรษะหรือไม่ เช่น อาการไข้ ความเครียด เสียงรบกวน การใช้สายตา เป็นต้น หากทราบว่ามีเหตุกระตุ้น แนะนำให้หลีกเลี่ยงเหตุกระตุ้นนั้นๆ. หากปวดศีรษะมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการ. ถ้าอาการปวดเป็นเรื้อรังจนรบกวนชีวิตประจำวัน หรือมีอาการอื่นๆที่กล่าวเบื้องต้น. ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Winter Promkhieo  Winter Promkhieo
    สมาชิก

    ผมไม่มีไข้นะ  ผมคิดว่า  อาจเป็นเพราะคิดเยอะ  เกี้ยวไหมครับ