• ปวดบีบตรงขมับถึงท้ายทอย 2ข้างตอนตื่นนอน วัดความดัน 135/98 อยากทราบสาเหตุ

  •  Tae Thekop
    สมาชิก

    ปวดหัวตรงขมับ2ข้างเหมือนมีอะไรมาบีบไปถึงท้ายทอยตอนตื่นนอน 2วันแล้วปวดประมาณ10นาทีก็หาย ตอนเที่ยงไปให้ห้องพยาบาลเช็คความดันปรากฏว่าความดันสูง 135/98 เกินจากสาเหตูอะไรครับ มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอะไรไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tae Thekop @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **จากที่คุณ Tae Thekop เล่ามา ความดันโลหิตที่ดูว่าสูง ยังไม่เข้าข่ายเป็นโรคความดันโลหิตสูงนะคะ น่าจะมีความดันโลหิตสูงจากที่มีอาการปวดศีรษะค่ะ @อาการปวดศีรษะนั้น ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้นะคะ. อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ