• ปวดหัวด้านขวา ตรงขมับ ช่วงเช้า ติดต่อกันมา 3 วันแล้ว ทานยาก็ไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Nutchonz Poompark
    สมาชิก
    ปวดหัวด้านขวา ตรงขมับ ช่วงเช้า ติดต่อกันมา 3 วันแล้วค่ะ ปวดตึบๆๆ ทานยาก็ไม่หายค่ะ แต่ถ้าพักผ่อน3-4 ชม. ก็หายค่ะ กรรมพันธุ์เป็นไมเกรนค่ะ

    คุณ nutchoz

    อาการปวดหัวซีกเดียวก็น่าจะเป็นไมเกรนครับ  ไม่ทราบว่ามีความผิดปกติด้านสายตาร่วมกับการปวดหัวหรือไม่ เช่นเห็นแสงระยิบระยับ   แต่ควรแยกจากโรคปวดหัวจากความเครียดไว้ด้วยครับ   การรักษาต้องไม่เครียด พักผ่อนให้พอเพียง ออกกำลังกาย  ทานยาไมเกรน

    กรุณาอ่านเรื่อง ไมเกรน  ได้ที่นี่