• ปวดหัวช่วงระหว่างคิ้ว

  •  Khun'Tao Sansri
    สมาชิก
    ผมปวดหัวมากครับ ปวดทุกเวลา กินยาก็เบาลง พอเหมือนฤทธิ์ยาหมดก็ปวดอีก ปวดตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.61 ถึงวันนี้ 27 ก.ย.61 ไม่ดีขึ้นเลย มีแต่ปวดมากขึ้นๆ เป็นเพราะอะไรครับ

     สวัสดีะคุณ Khun'Tao Sansri

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ

    ก่อนอื่น คุณมีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ ทำงานเกี่ยวกับอะไรค่ะ เคยตรวจวัดสายตาไหมค่ะ เคยมีประวัติอุบัติเหตุทางศีรษะ หรือไม่ค่ะ หรือ ดื่มสุรา สุราบุหรี่หรือไม่ค่ะ หรือมีการยาอะไรในช่วงนี้ไหมค่ะ

    ประวัติความเครียด ประวัติการนอน ประวัติเรื่องของการออกกำลังกาย การพักผ่อน เรื่องงาน

    ซึ่งทุกอย่างอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะมีสาเหตุที่ทำให้เกิดได้ค่ะ เช่น

    การอักเสบของกล้ามเนื้อต้น กล้ามเนื้อหน้า ศีรษะ

    การอักเสบของเส้นเลือด

    ปวดหัวไมเกรน

    ปวดศีรษะที่เกิดจากความไวของเส้นประสาทสัมผัสรับความเจ็บปวด เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของการอักเสบ หรือ ถูกกดทับ

    ไซนัสอักเสบ

    การติดเชื้อในโพรงจมูก

    การติดเชื้อในหู

    การติดเชื้อในช่องปาก

    ความเครียด

    ความล้าของกล้ามเนื้อ

    ความผิดปรกติของกระดูกต้นคอ

    ปัญหาเรื่องของสายตาการมองเห็น

    ตอนนี้หมอคงแนะนำว่าอาจจะต้องลองพยายามกำจัดสาเหตุก่อนค่ะ แต่ถ้ามีประวัติอุบัติเหตุ หรือ มีคลื่นไส้อาเจียนตาพร่ามัวให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ